Saffron Kashmir

Saffron Kashmir

√  Sản xuất, đóng gói trực tiếp tại Ấn Độ và phân phối theo quy trình nghiêm ngặt của thương hiệu Baby Brand,

√ Baby Brand là đơn vị sản xuất, kinh doanh saffron uy tín và có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại Ấn Độ,

√ Baby Brand đang dẫn đầu top 7 thương hiệu Saffron chất lượng tốt nhất tại Ấn Độ.

Giá bán: 200k/ hộp 1g

Đặt hàng

SAFFRON LÀ GÌ?

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) có tên khoa học là Crocus Sativus, thuộc họ Diên vĩ. Với thời gian lâu đời hơn 3.000 năm, Saffron được thế giới biết đến là một loại thảo dược quý giá, có nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng. Saffron xuất xứ từ đâu? Nhụy‌ ‌hoa‌ ‌nghệ‌ ‌tây‌ ‌là‌ ‌loại‌ ‌cây‌ ‌được‌ ‌trồng‌ ‌lâu‌ ‌đời‌ ‌có‌ ‌nguồn‌ ‌gốc‌ ‌ở‌ ‌Tây‌ ‌Á‌ ‌và‌ ‌Địa‌ ‌Trung‌ ‌Hải. Hiện nay, Saffron được‌ ‌trồng‌ ‌nhiều‌ ‌ở‌ ‌Hy‌ ‌Lạp,‌ ‌Tây‌ ‌Ban‌ ‌Nha,‌ ‌Thổ‌ ‌Nhĩ‌ ‌Kỳ và có cả nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ, nhụy hoa nghệ tây ‌Iran. Phần‌ ‌nhụy‌ ‌hoa‌ ‌nghệ‌ ‌tây‌ ‌được‌ ‌thu‌ ‌hái‌ ‌tỉ‌ ‌mỉ‌ ‌để‌ ‌tạo‌ ‌thành‌ ‌Saffron‌ ‌-‌ ‌nhụy‌ ‌hoa‌ ‌nghệ‌ ‌tây‌ ‌quý‌ ‌hiếm‌ ‌và‌ ‌đắt‌ ‌đỏ‌ ‌nhất‌ ‌thế‌ ‌giới.

CÁCH PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT VÀ GIẢ

phân biệt saffron thật giả

1. PHÂN BIỆT NHỤY HOA NGHỆ TÂY THẬT GIẢ BẰNG MẮT

Sợi nhụy hoa nghệ tây tự nhiên sẽ có 1 đầu nhỏ và 1 đầu to hơn thấy rõ. Màu đỏ thẫm, hơi bóng bẩy. Phía đầu nhỏ sẽ có màu nhạt hơn, giống màu cam đỏ và đỏ thẫm dần đến đầu to hơn. Nhưng ở ngay phần sát phần đầu to hơn thì sẽ có màu cam đỏ giống phần đầu nhỏ.

Saffron giả thì thường có 2 đầu khá bằng nhau có màu đều nhau, hoặc đậm nhạt lung tung.

Nhưng khi nhìn saffron qua lớp vỏ hộp, chúng ta sẽ rất khó để phân biệt.

2. PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT GIẢ QUA MÙI HƯƠNG

Saffron thật có mùi hương rất dễ chịu và đặc trưng, ngay khi mở hộp là sẽ ngửi thấy ngay mùi hương cỏ khô thoang thoảng xen với mùi mật ong. Mùi hương càng lan tỏa và dễ nhận thấy khi thả nhụy hoa nghệ tây vào trong nước.

3. PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT GIẢ BẰNG CÁCH PHA VỚI NƯỚC

Khi pha saffron với nước (nước nóng hay lạnh cũng được, nhưng nước nóng thì sẽ nhanh có kết quả hơn), nếu bạn thấy nước chuyển thành màu vàng trong trẻo và đẹp (như màu trong hình bên cạnh), nhìn ưng mắt thì là saffron thật. Còn nếu nước chuyển thành màu đỏ hay cam thì là saffron giả.

Vì saffron tự nhiên có màu đỏ thẫm, khi làm hàng nhái, người ta sẽ dùng phẩm màu để tạo ra màu đỏ đó. Nên khi pha với nước thì nước sẽ ra màu đỏ hoặc cam của phẩm màu, chứ không ra màu vàng trong trẻo tự nhiên của saffron thật.

Khi bạn pha ra nước màu đỏ: tức là 100% là saffron giả, hoặc có trộn rất ít saffron thật.

Khi bạn pha ra nước màu cam: tức là trộn khoảng 50% giả và 50% thật. Màu Đỏ của saffron giả + màu Vàng của saffron thật => màu Cam. Trường hợp này bạn có thể sẽ thấy mỗi sợi nhụy tỏa ra 1 màu khác nhau khi đổ nước vào.

Ngoài ra, với saffron thật thì khi ngâm vào nước, sợi nhụy hoa nghệ tây sẽ nở to ra, thường thì gấp rưỡi so với ban đầu.

CÔNG DỤNG CỦA SAFFRON ĐỐI VỚI SẮC ĐẸP

công dụng saffron
CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN ĐƠN GIẢN
1. TRÀ NHỤY HOA NGHỆ TÂY:

– Thả 4-5 sợi Saffron – nhụy hoa nghệ tây vào cốc nước ấm,

– Ngâm từ 5- 10 phút, quấy đều để dưỡng chất tan trong nước,

– Có thể dùng không hoặc pha cùng mật ong để tăng thêm hương vị.

2. SỮA BỔ DƯỠNG:

– Thả 4-5 sợi Saffron – nhụy hoa nghệ tây vào cốc sữa ấm (dùng sữa bột pha hoặc sữa tươi tùy thích),

– Ngâm từ 5- 10 phút, khuấy đều để dưỡng chất tan trong sữa, sữa sẽ có màu vàng mượt rất bắt mắt,

– Uống sữa vào buổi sáng tăng dưỡng chất hoặc uống buổi tối giúp thần kinh thư giãn, bước vào giấc ngủ ngon,

3. ĐỒ UỐNG, SỮA CHUA THANH MÁT:

– Thả 4-5 sợi Saffron – nhụy hoa nghệ tây vào các loại đồ uống như nước quả tươi, hoa quả ngâm hoặc sữa chua,

– Ngâm từ 5-10 phút, rồi quấy đều đồ uống,

Lưu ý: Ăn/ uống luôn nhụy hoa nghệ tây, không vớt bỏ.

4. CƠM NHỤY HOA NGHỆ TÂY

– Nguyên liệu:

Dầu olive, Hành tây thái nhỏ, tỏi, nước luộc gà, gạo trắng, 10-15 sợi saffron (tùy loại và kích cỡ), mùi tây (parsley).

– Cách nấu:

+ Vo gạo.

+ Đổ dầu vào nồi, đun sôi rồi thả hành tây, tỏi vào đảo cho tới khi chin mềm và dậy mùi.

+ Đổ gạo vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút cho ngấm đều

+ Thêm 1 lượng nước luộc gà vừa đủ, saffron và mùi tây vào quấy đều rồi đậy nắp. Quấy đều khi cơm sôi.

+ Đậy nắp và chờ cơm chín .

saffron desi
SỬ SAFFRON DỤNG NHƯ NGUYÊN LIỆU HỖ TRỢ LÀM ĐẸP

Saffron – nhụy hoa nghệ tây có chứa các thành phần chống oxi hóa, kháng khuẩn, khoáng chất tự nhiên và vitamin đa dạng giúp làm sáng và mềm da, hết viêm và sạch mụn.

– CÔNG THỨC MỘT SỐ SẢN PHẨM LÀM ĐẸP PHA CHẾ VỚI NGHỆ TÂY:

+ Trộn vài sợi Saffron – nhụy hoa nghệ tây vào dầu oliu hoặc dầu dừa rồi massage mặt và cổ sẽ giúp da sáng đều và mềm hơn

+ Thả 2- 3 sợi Saffron – hoa nghệ tây vào chén sữa tươi không đường. Dùng sữa này bôi lên mặt, cổ. Rửa mặt sau 10 phút.

+ Làm toner: Thả 10 sợi vào lọ 100ml nước hoa hồng hoặc nước cất. Lắc đều. Sau 30 phút bạn có thể sử dụng nước dưỡng nhụy hoa nghệ tây như 1 loại nước toner thông thường.

+ Trộn 10 sợi saffron – nhụy hoa nghệ tây vào lọ 20 gram sữa ong chúa. Lắc đều để nhụy hoa nghệ tây trộn lẫn vào sữa ong chúa rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 24h, lọ sữa ong chúa lên màu đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây. Sử dụng hỗn hợp này để đắp mặt nạ 3 lần/ tuần (mỗi lần 30 phút).

+ Làm lotion mask: Thả 15 sợi Saffron – nhụy hoa nghệ tây vào 20 ml nước lotion (phổ biến là lotion của Muji) khoảng 30 phút để dưỡng chất tan vào lotion. Thả 10 viên mặt nạ nén vào nước lotion để nước ngấm vào mặt nạ khoảng 30 phút trước khi sử dụng. Bảo quản trong hộp có nắp đậy trong tủ lạnh.

Saffron Kashmir
HƯỚNG DẪN MUA VÀ BẢO QUẢN SAFFRON
  • Nên mua loại đóng gói lượng nhỏ 0.5g hoặc 1g để khi cần thì mở ra sử dụng dần, giúp bảo quản độ tươi của gia vị lâu hơn. Saffron nguyên hộp có thể cất giữ trong môi trường bình thường, mát tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Nên mua Saffron nguyên sợi rồi nghiền bột khi sử dụng chứ không nên mua Saffron bột, nếu mua dạng bột nên mua ở nơi có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng bởi khó lòng nhận biết được loại bột Saffron nào đã được nghiền.
  • Sử dụng uá nhiều nghệ tây có thể gây tử vong. Tiêu thụ 7-8 gram nghệ tây là đủ để giết bạn. Hầu hết các công thức nấu ăn chỉ yêu cầu một gam là an toàn tuyệt đối.
  • Saffron không phải thần dược có thể điều trị và chữa lành mọi chứng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.