Mẹ bầu và cho con bú có nên dùng Saffron – nhụy hoa nghệ tây?

Nhiều bạn hỏi Desi rằng đang trong thời gian “thả” để mang thai và khi có thai rồi và sau khi sinh đang trong thời gian cho con bú thì có nên uống Saffron vì nghe nói rằng Saffron làm sẩy thai và có nơi còn cho rằng Saffron là thuốc tránh thai nữa.

Hôm nay Desi tổng hợp các thông tin mà Desi biết đồng thời những kinh nghiệm của những người bạn Ấn của chị Thủy để viết bài này cho các bạn nha.

Chị Thủy, có rất nhiều bạn Ấn và trong gia đình luôn coi Saffron như một loại gia vị khó có thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Và trong thời gian người phụ nữ muốn có thai hoặc đang mang thai thì loại gia vị Saffron ấy vẫn được sử dụng chứ không thay thế loại khác gì cả. Thậm chí nhiều gia đình, nhất là các bà mẹ chồng luôn tẩm bổ cho nàng dâu bằng Saffron với niềm tin rằng con của họ sẽ có làn da sáng hơn.

Giả sử cả ba mẹ đều có là da tối thì liệu con họ có làn da sáng hơn bởi Saffron thì nghe cũng phản khoa học quá nhỉ? Nhưng niềm tin vẫn là niềm tin và họ truyền nhau từ đời này sang đời khác như thế.

Lợi ích của Saffron Kashmir
  • Giúp điều hòa chăm sóc những phụ nữ có vấn đề như thiếu máu, kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh (như vậy sức khỏe bản thân không thích hợp có thai; thêm nữa là tử cung khí huyết không đủ, như vậy không cho bé một nơi tốt để phát triển). Thời điểm này không được khuyến khích cho việc chuẩn bị mang thai mà khuyến khích dùng Saffron để điều dưỡng từ 3 – 5 tháng, khi cơ thể được chăm sóc tốt mới chuẩn bị mang thai.
  • Giúp thư giãn thần kinh: Saffron Kashmir (nhụy hoa nghệ tây) có tác dụng giúp thư giãn thần kinh, giúp ngủ ngon khiến mẹ bầu thoải mái và vui vẻ hơn.
  • Cân bằng huyết áp: Khoa học chứng minh rằng Kali và crocetin có trong nghệ tây giúp giảm huyết áp.
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giảm cảm giác khó chịu khi ốm nghén: Với những mẹ bầu ốm nghén, ợ chua, táo bón, đầy hơi thì lúc này một tách trà Saffron giúp tăng cường sự trao đổ chất, cung cấp máu đồng nhất cho khắp cơ thể. Cải thiện tiêu hóa và tạo một lớp bảo vệ bên trong thành ruột, cân bằng axit dịu da dày nhờ đó cũng giảm bớt khó chịu khi ốm nghén.
  • Bảo vệ hệ thống tim mạch: Bầu hay thèm ăn, mà lại thường là những món giàu calo và chất béo. Một mặt tốt cho em bé nhưng mặt khác là một cú sốc cho tim. Chất crocetin, kali và chất chống oxy hoá có trong Saffron có thể bảo vệ bầu và em bé trong bụng khỏi bị hậu quả bằng cách giảm triglyceride và cholesterol có hại.
  • Giảm đau tự nhiên và giảm co cơ (chuột rút): Khi em bé phát triển trong bụng, cơ và xương của mẹ bầu sẽ thay đổi và căng ra để thích ứng với em bé đang phát triển. Điều này gây ra chứng chuột rút và đau ở khớp và dạ dày. Saffron là thuốc giảm đau tự nhiên làm dịu những cơn co cơ và giúp mẹ bầu luôn cảm thấy thoải mái.
  • Ngoài ra, Saffron còn giúp bổ sung chất sắt, potassium, tăng khả năng đề kháng để tránh bị cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi….
  • Saffron cũng giàu axit folic, thiamine, niacin, riboflavin, vitamin A và C, nên là loại thảo mộc lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
  • Đối với các mẹ đang cho cho con bú, Saffron có tạc dụng bổ máu, giúp các bà mẹ sau sinh bổ sung khí huyết, làm cho sắc mặt tràn căng sáng, tràn trề sức khỏe; đồng thời cũng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tránh mắc phải một số bệnh nhẹ trong thời gian cho con bú, ảnh hưởng đến nguồn sữa và sức khỏe của em bé.

 

Tuy nhiên không phải nghe Saffron tốt là đi pha ngay một ly cho mẹ bầu nhé, các bạn chịu khó đọc hết rồi hãy quyết định.

Nguy hiểm cho mẹ bầu khi uống Saffron
  • Nếu sức khỏe đã sẵn sàng cho kế hoạch sinh con thì đã không còn thích hợp để sử dụng Saffron nữa, đăc biệt với những người có thói quen sử dụng Saffron hàng ngày cũng phải dừng trước một tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Saffron có thể gây co tử cung, tăng nhiệt cơ thể nên TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN uống nhụy nghệ tây trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Để an toàn nên uống vào cuối tháng thứ tư hoặc tháng thứ 5. Một lần uống không quá 5 sợi.
  • Một số mẹ bầu cực kỳ nhạy cảm với nhiều thứ trong giai đoạn mang thai nên nếu uống nhụy nghệ tây mà cảm thấy tim đập nhanh, chóng mặt, khó chịu thì nên ngừng ngay lập tức.
  • Saffron có tác dụng hoạt huyết dùng trên cơ thể các bà mẹ vừa mới sinh xong lại không phải lúc tốt nhất. Mới sinh xong, cơ thể vẫn đang còn chảy máu, vết thương vẫn đang trong quá trình lành lại, không thích hợp uống Saffron. (Tuy nhiên, mẹ bầu mới sinh xong do quá trình sinh nở mất một lượng máu lớn, càng cần phải kịp thời bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, sản phụ mất máu nghiêm trọng có thể lựa chọn sử dụng saffron vì saffon có tác dụng hiệu quả trong việc bổ máu dưỡng khí, đặc biệt đối với tình trạng khí huyết không đủ là có công dụng tuyệt vời. Có thể nói, Saffron là một vị thuốc thích hợp cho nhóm phụ nữ sau sinh, nhưng cách dùng nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, suy cho cùng thì cơ thể sản phụ tương đối yếu, không thể ăn uống bừa bãi tránh sinh ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn.)
  • Saffron khi dùng pha với sữa hoặc nấu ăn thì nên ngâm sợi nhụy với ít nước ấm cho nhụy nở ra trước khi dùng pha sữa hoặc nấu ăn. Ăn và uống luôn xác sợi nhụy không cần phải bỏ.
  • Mẹ bầu không dám dùng mỹ phẩm thì có thể ngâm sợi ngụy, nghiền nát rồi trộn với mật ong hoặc sữa tươi không đường, sữa chua để đắp mặt cho đẹp. (Mẹ nào da mặt nổi rõ mạch máu thì không dùng mật ong đắp mặt nha.)
  • Khi mẹ uống Saffron có khả năng sẽ truyền qua sữa mẹ đến em bé nên đối với một số bà mẹ cần hồi phục cơ thể thì có thể 3 ngày uống 1 ly Saffron, cũng có thể thông qua các bữa ăn dùng liều lượng thích hợp Saffron để điều hòa cơ thể (một số bà mẹ bị các bệnh hậu sản thì nên dùng Saffron theo chỉ định của bác sĩ.)

 

Desi đã đưa ra nhiều thông tin, còn bây giờ quyết định như thế nào là quyền của bạn, bởi bạn chính là người hiểu cơ thể mình nhất, phải không nào?

Các bạn click vào đây để dạo cửa hàng Saffron Kashmir, Ấn Độ của Desi một vòng nha.

(Saffron Kashmir, Ấn Độ tuy không được truyền thông mạnh ở Việt Nam nhưng trên thế giới lại được đánh giá là Saffron tốt nhất do khí hậu và độ cao lý tưởng.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.