Lợi ích của Saffron (nhụy hoa nghệ tây) đối với sức khỏe

– Sáng da: Ngâm 3-4 sợi saffron (nhụy nghệ tây) trong sữa ấm để uống, ở  Ấn Độ Phụ nữ mang thai sau 4 tháng thai kỳ thường uống sữa với nhụy nghệ Tây để em bé sinh ra có làn da trắng sáng. Nhụy nghệ tây phối hợp với một số nguyên liệu thiên nhiên là sản phẩm chăm sóc da tốt nhất và an toàn toàn nhất (Xem công thức cuối bài)

– Alzheimer và bệnh Parkinson:  Một nghiên cứu tiết lộ rằng Saffron có hiệu quả hơn trong điều trị bệnh Alzheimer và triệu chứng bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Gia vị ngon lành này được so sánh với donepezil, một loại thuốc hàng đầu để điều trị bệnh Alzheimer. Tiêu thụ Saffron có thể giảm bớt căng thẳng tế bào và bảo vệ hệ thống thần kinh trung ương. Saffron hỗ trợ trí nhớ giúp tinh thần minh mẫn.

– Sức khỏe tim mạch: Cholesterol và lipoprotein bịt kín các động mạch gây ra sự tích tụ của các chất béo. Các chất chống oxy hóa phong phú của nhụy nghệ tây có thể làm giảm nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu. Crocetin trong nghệ tây giúp giảm các lipoprotein trong máu và giúp lưu thông máu tốt, giảm nguyên nhân gây nghẽn động mạch. Saffron cũng cải thiện việc bơm oxy giữ cho hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh và loại bỏ các mảng bám động mạch, giúp tim khỏe mạnh.

– Ung thư: -Crocin và tinh dầu safranal hiện diện trong nghệ tây có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u và tế bào ung thư trong cơ thể. Nồng độ carotenoid cao trong nghệ tây có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư buồng trứng, gan, đại tràng hoặc máu.

– Trầm cảm: Saffron chứa 5-hydroxytryptophan giúp hỗ trợ sản xuất serotonin hoạt động như một chất truyền thần kinh. Nồng độ serotonin là thành phần chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc duy trì sự cân bằng tâm trạng và nếu thiếu hụt cơ thể sẽ rơi vào trầm cảm. Tiêu thụ nghệ tây hàng ngày có thể giúp duy trì mức độ serotonin là một chất chống trầm cảm tuyệt vời.

– Sức khỏe mắt: Mức độ carotenoid cao hiện diện trong nghệ tây có thể giữ cho đôi mắt khỏe mạnh khi tiêu thụ thường xuyên. Nó được coi là hữu ích để chống lại sự thoái hóa và đục thủy tinh thể cơ bắp liên quan đến tuổi tác. Tiêu thụ nghệ tây giúp duy trì nồng độ acid béo của màng tế bào và giữ cho đôi mắt mạnh mẽ và có thể bảo vệ mắt khỏi bức xạ có hại của tia mặt trời.

– Viêm khớp:  Saffron giúp ngăn ngừa viêm khớp, ngăn chặn xói mòn xương và chữa lành đau khớp. Các đặc tính chống viêm của nghệ tây có thể làm giảm sưng khớp.

– Saffron nổi tiếng là Viagra tự nhiện đã được sử dụng hàng ngàn năm. Saffron có tác dụng thư giãn và có thể làm tăng ham muốn tình dục. Saffron đặc biệt hiệu quả với các rối loạn chức năng cương dương, đặc biệt đối với những người đang sử dụng thuốc chống trầm cảm. Chất chống oxy hóa trong saffron cũng làm tăng khả năng sinh sản của nam giới.Tương truyền Cleopatra đã thêm saffron vào nước tắm của mình để tăng cường khả năng ái ân.

Tiêu thụ Saffron với số lượng hạn chế có lợi ích rất lớn cho sức khỏe toàn diện.

Tuy nhiên cũng như các sản phẩm bổ dưỡng khác không nên sử dụng quá 3 gam trong một tháng, sử dụng nhiều saffron có thể gây tác dụng phụ.

Saffron có tác động mạnh mẽ đến hệ thống sinh sản, phụ nữ mang thai không nên uống nghệ tây trong thời kỳ đầu để tránh sẩy thai. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa trước khi sử dụng Saffron trong thời kỳ mang thai.

Các bạn click vào đây để dạo cửa hàng Saffron Kashmir, Ấn Độ của Desi một vòng nha.

(Saffron Kashmir, Ấn Độ tuy không được truyền thông mạnh ở Việt Nam nhưng trên thế giới lại được đánh giá là Saffron tốt nhất do khí hậu và độ cao lý tưởng.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.