11 lợi ích của việc uống sữa với Saffron (nhụy hoa nghệ tây)

Saffron – nhụy hoa nghệ tây có thể khá xa lạ với nhiều người, nhưng thực tế đây là loại gia vị đắt tiền và nổi tiếng nhất trên thế giới. Gia vị này có màu đỏ thẫm hoặc ánh cam vàng, được dùng như một thành phần hỗn hợp cho gia vị thực phẩm ở Ấn Độ và khu vực Trung Đông.

Saffron – nhụy hoa nghệ tây chứa các thành phần dinh dưỡng đáng ngạc nhiên như sau:
– Năng lượng: 310 Kcal
– Carbohydrate: 37 g
– Protein: 43 g
– Chất béo: 85 g
– Sữa ăn kiêng: 9 g
– Folát: 93 μg
– Niacin: 46 mg
– Pyridoxine: 010 mg
– Riboflavin: 267 mg
– Vitamin A: 530 IU
– Vitamin C: 8 mg
– Natri: 148 mg
– Kali: 1724 mg
– Canxi: 111 mg
– Đồng: 328 mg
– Sắt: 10 mg
– Kẽm 09 mg
– Magnesium: 264 mg
– Mangan: 408 mg
– Phốt pho: 252 mg
– Selen: 6 μg
Saffron – nhụy hoa nghệ tây được biết đến với tính chất chống oxy hóa và tính chất Carotenoid. Nhờ vào các phẩm chất tuyệt vời này, nó có khả năng chống lại nhiều chứng bệnh, chăm sóc tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một hợp chất khác có trong nghệ tây được đánh giá cao về dược phẩm phong phú của nó chính là Crocin. Ngoài ra, các nhóm Vitamin còn có mặt rất nhiều trong loại gia vị này.

Để hấp thụ được các lợi ích của nhụy hoa nghệ tây, một số người đã thêm nó vào thức ăn của mình. Tuy nhiên, việc uống một ly sữa có thêm sợi Saffron – nhụy hoa nghệ được xem là cách tốt nhất để tăng cường đề kháng, giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày.

Vậy uống sữa với Saffron – nhụy hoa nghệ tây mang đến những lợi ích gì?

1. Ổn định tiêu hóa

Trong thời kỳ mang thai, khó tiêu là một trong các vấn đề phổ biến của các mẹ bầu. Nếu bạn uống sữa với Saffron -nhụy hoa nghệ tây, nồng độ axit trong hệ tiêu hóa sẽ được cân bằng, hoạt động ổn định hơn.

2. Ngủ ngon hơn

Saffron – nhụy hoa nghệ tây được xem là liều thuốc an thần hiệu quả có nguồn gốc tự nhiên an toàn do có chứa Crocin. Nếu thường xuyên bị chứng mất ngủ, hãy uống một ly sữa pha với Saffron – nhụy hoa nghệ tây trước khi ngủ 30 phút, chắc chắn bạn sẽ ngủ ngon và sâu hơn.

3. Tăng cường sức khỏe cho thai nhi

Việc sử dụng Saffron – nhụy hoa nghệ tây được cho là cách tăng cường sức khỏe, tăng sự vận động tích cực cho thai nhi. Tuy nhiên, để an toàn chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều dùng phù hợp, và chỉ nên sử dụng Saffron – nhụy hoa nghệ tây khi bước sang thứ tháng 5 của thai kỳ.

4. Giảm nhanh các cơn đau

Đau lưng, đau khớp hay đau dạ dày sẽ nhanh chóng khỏi với sự tác động của Saffron – nhụy hoa nghệ tây. Như đã nói ở trên, thành phần của gia vị này chứa nhiều Carotenoid, có thể kích thích hệ thần kinh tiết ra các chất truyền dẫn, giúp xoa dịu các triệu chứng đau nhức hiệu quả.

5. Tăng cường trí nhớ

Thành phần Saffron – nhụy hoa nghệ tây giàu Crocin – hợp chất vàng có khả năng cải thiện và tăng cường chức năng não bộ. Sử dụng Saffron – nhụy hoa nghệ tây thường xuyên, chứng “não cá vàng” của bạn sẽ nhanh chóng được chuyển biến theo hướng tích cực.

6. Thoải mái hơn trong ngày “đèn đỏ”

Các chất chống oxy hóa và chống viêm trong Saffron – nhụy hoa nghệ tây rất hữu ích với phụ nữ. Khi trải qua cơn đau bụng, co thắt kinh nguyệt hay chảy máu trầm trọng, uống một ly sữa ấm với Saffron – nhhụy hoa nghệ tây sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

7. Vượt qua trầm cảm

Carotenoid và Vitamin B có trong Sarron – nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp bạn chống lại chứng trầm cảm vì đó là chất dinh dưỡng có khả năng tăng mức độ Serotonin và các hóa chất khác trong não.

8. Giúp tim đập khỏe hơn

Crocetin là hợp chất được biết như là chất chống oxy hoá và chống viêm cực hiệu quả. Hợp chất này được tìm thấy nhiều trong Saffron – nhụy hoa nghệ tây. Do đó chúng ta có thể sử dụng nó như một liệu pháp tự nhiên an toàn để chăm sóc sức khỏe tim mạch của mình.

Hợp chất Crocetin có thể làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim. Vì vậy, mỗi ngày hãy uống một ly sữa với Safrron – nhụy hoa nghệ tây để tăng cường sức khỏe cho bản thân bạn nhé.

9. Tạm biệt viêm khớp

Uống sữa với Saffron – nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày là cách để các mô trong cơ thể thoát khỏi axit lactic, từ đó làm giảm các chứng đau liên quan đến viêm và viêm khớp.

10. Tăng cường miễn dịch

Các thành phần dinh dưỡng của Saffron -nhụy hoa nghệ tây hoàn toàn có khả năng mang đến cho bạn một hệ miễn dịch mạnh mẽ, ứng phó hiệu quả với thời tiết thay đổi thất thường.

11. Hỗ trợ điều trị ung thư

Hợp chất Crocin và Safranal có trong Saffron – nhụy hoa nghệ tây được biết đến khả năng ngăn ngừa sự phát triển của khối u, đồng thời hoạt động như một điều biến miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

Với những lợi ích tuyệt vời này, hẳn khó ai có thể từ chối việc sử dụng Saffron – nhụy hoa nghệ tây. Hãy yêu quý và chăm sóc bản thân mình tốt hơn mỗi ngày bằng cách bắt đầu ngay với một ly sữa Saffron – nhụy hoa nghệ tây bạn nhé!

Các bạn click vào đây để dạo cửa hàng Saffron Kashmir, Ấn Độ của Desi một vòng nha.

(Saffron Kashmir, Ấn Độ tuy không được truyền thông mạnh ở Việt Nam nhưng trên thế giới lại được đánh giá là Saffron tốt nhất do khí hậu và độ cao lý tưởng.)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.