Tình yêu không bao giờ ngăn cản ai theo đuổi vận mệnh của mình cả

Mình vốn là cái đứa luôn đi lang thang đây đó với cái cách chỉ book vé chiều đi, còn chiều về thì bỏ ngỏ.
Nhưng lần này thì không thể, bởi Bhutan là cái đất nước không dành cho khách du lịch sự tùy hứng muốn ở thì ở và muốn đi thì đi.

Và có lẽ khi mà cái ngày về đã được xác định thì mình và Dương đều đếm ngược thời gian từng ngày lùi về ngày ấy một cách vô thức. 7 ngày, 6 ngày, 5… tiếng gõ nhịp đếm lúc 0h mỗi ngày dường như không thuộc về mình và thuộc về cái nỗi nhớ bên trong mình.

Bạn hỏi mình: “Nhớ ư? Đã gần 15 năm bên nhau vậy mà lúc xa nhau vẫn còn nhớ nhung như ngày đầu?”

“Bạn này, nỗi nhớ là vô hình, tình yêu là không thể nhìn thấy và ngay cả cái gọi là hạnh phúc cũng không có hình hài. Bạn chỉ có thể biết rằng mình nhớ qua ánh mắt vô hồn, biết mình yêu qua nụ cười rạng rỡ, biết mình hạnh phúc qua khuôn mặt sáng ngời, vậy thôi.”

Bạn lại hỏi: “Nếu yêu nhiều vậy sao lại bạn luôn đi du lịch một mình và dài ngày, lạ vậy?”

“Ở Bhutan này có một loại trâu tên là Yak mà có người gọi bò Yak, bạn có nhìn thấy Yak bao giờ chưa?”

“Chưa, tui chưa đi Bhutan, mà sao bạn không trả lời câu hỏi của tui?”

“Mình tả cho bạn thử tưởng tượng nha: những chú Yak này có lông dài và rậm bờm xờm như bộ bờm sư tử vậy đó, Yak hoang thì có màu đen hay nâu như màu của ngựa, Yak nhà có thể có màu trắng như bò trắng Việt Nam, Yak có cái sừng như sừng trâu. Bạn có thể tưởng tượng ra con Yak chưa hay là đang nghĩ đến con sư tử, con ngựa và con bò?”

“Mình tưởng tượng ra con Yak nhưng dựa theo thông tin 3 con vật mà bạn kể, con trâu Yak này lạ quá”

“Cũng tương tự bạn ạ, nếu mình kể cho bạn nghe biết về cái tình yêu của mình, bạn cũng sẽ tổng hợp và đánh giá dựa trên những gì bạn đã biết và điều đó lại chỉ giông giống với sự thật chứ không phải là sự thật”

“Ừ, có lẽ vậy”

P/s: “Cậu phải hiểu rằng tình yêu không bao giờ ngăn cản ai theo đuổi vận mình của mình cả. Nếu để cho chuyện ấy xảy ra thì đó không phải là tình yêu đúng nghĩa, tình yêu của Ngôn ngữ vũ trụ”. – “Nhà giả kim” – Paulo Coelho –

Tình yêu không bao giờ ngăn cản ai theo đuổi vận mình của mình cả
Tình yêu không bao giờ ngăn cản ai theo đuổi vận mình của mình cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.