Giấy chứng nhận sản phẩm dòng thực phẩm chức năng Organic India

Công ty Organic India là 1 trong ít số công ty thảo dược ở Ấn nhận được chứng chỉ HACCP, GMP, ISO 9001-2008 và Kosher. Ngoài ra họ còn sỡ hữu chứng chỉ hữu cơ từ Control Union  và SGS theo tiêu chẩn Châu Âu và USDA Mỹ, và các tiêu chuẩn hữu cơ NPOP Ấn Độ.

* Cứ mỗi 1,2 năm các bộ liên quan đều kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng cho nên giấy chứng nhận sẽ được update liên tục (đảm bảo công ty phát triển và sản xuất chất lượng bền vững)

  1. USDA Bộ Nông Nghiệp Hoa Kì

 

Chứng nhận USDA (Bộ Nông nghiệp Quốc gia – USDA chứng nhận sản phẩm sinh thái thân thiện không làm tổn hại đến môi trường và đáp ứng các tiêu chuẩn của USDA NOP (Chương trình Sản phẩm sạch của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) Những sản phẩm được cấp giấy Chứng nhận USDA Organic: gồm các sản phẩm có chứa tối thiểu 95% hữu cơ, phát triển và sản xuất dựa trên nguyên liệu hữu cơ. Ngoài ra, các thành phần còn lại phải nằm trong danh sách sản phẩm hữu cơ quốc gia, môi trường, nguyên liệu và nguồn nước phải đảm bảo sạch sẽ. Đối với thực vật thì không chứa bất kỳ loại hóa chất tổng hợp nào, không dùng các loại phân bón độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, sản phẩm điều chỉnh tăng trưởng thực vật, các sinh vật biến đồi gen (GMO – Genetically Modified Organisms).

Trang web bộ nông nghiệp Hoa Kì https://apps.ams.usda.gov/integrity/ (check here)

2. Control Union

Control Union là một tổ chức chứng nhận quốc tế : công nhận và tiến hành kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho các vấn đề nông nghiệp, chế biến và phương pháp sản xuất bền vững. CU xác nhận các nguyên liệu có nguồn gốc từ canh tác hữu cơ và được xử lý bằng phương pháp hữu cơ và sản phẩm đã được trồng theo phương thức sản xuất bền vững bằng các phương tiện giám sát, kiểm tra, thanh tra, đánh giá và xác nhận chúng theo quy định của EEC 2092/91, NOP của USDA (Chương trình hữu cơ quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), JAS (Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản).

Nhìn chứng nhận phí trên, các bạn sẽ thấy USDA đã chứng nhận cho cơ quan Control Union chứng nhận cho công ty Organic India

3. GMP – Good Manufacturing Practices- Thực hành sản xuất tốt

Chứng nhận SGS GMP xác nhận tất cả các thực hành yêu cầu cần thiết cho một chương trình an toàn thực phẩm hiệu quả được kiểm soát gắt gao. Các yêu cầu về sản xuất bao gồm vấn đề vệ sinh trong tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất SGS, cơ sở và trang thiết bị, đóng gói, lưu kho, phân phối, kiểm soát dịch hại và quản lý chất thải, cũng như vệ sinh cá nhân của nhân viên. ORGANIC INDIA Pvt. Ltd đáp ứng các yêu cầu của Codex Allmentarius Commission Guidelines, Recommended International Code of Practices, General Principles of Food Hygiene. CAC/RCP 1-1969 Rev. 3 (1997) (Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX))

4. HACCP – Hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm

Ủy ban Tiêu chuẩn hoá thực phẩm Quốc tế CODEX (do WHO/ FAO sáng lập) đã thừa nhận HACCP là một hệ thống có hiệu quả kinh tế nhất cho bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm. HACCP trởnên quan trọng bởi vì nó kiểm soát mọi mối nguy tiềm ẩn trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm, thông qua việc kiểm soát những mối nguy như: tác nhân gây ô nhiễm, vi sinh vật, hóa học, vật lý, nhà sản xuất có thể đảm bảo tin rằng sản phẩm của họ an toàn cho người tiêu dùng (tiêu chuẩn của CODEX mang số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003)

5. NPOP Ấn Độ hữu cơ  ( National Programme for Organic Production)

Chương trình Quốc gia Ấn Độ sản xuất hữu cơ được quản lý bởi APEDA, cơ quan  cung cấp các tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm hữu cơ thông qua chính sách công nhận tiêu chuẩn quốc gia. Các mục tiêu của Chương trình quốc gia về sản xuất hữu cơ bao gồm: (1) Cung cấp các phương tiện đánh giá các chương trình chứng nhận cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế đã được phê duyệt. (2) Để công nhận các chương trình chứng nhận. (3) Để tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận sản phẩm hữu cơ  phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm hữu cơ. (4) Để khuyến khích sự phát triển của nông nghiệp và chế biến hữu cơ

6. ISO 9001: 2008

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 có tên gọi đầy đủ là “các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng” hay The International Organization  for Standardization” Chứng nhận ISO đã trở thành một điều cần thiết ,điều kiện tiên quyết trên toàn thế giới. Với chứng nhận ISO giúp cho một sản phẩm được công nhận quốc tế và kiếm được sự tự tin của khách hang.. Tiêu chuẩn ISO đảm bảo tính năng quan trọng như chất lượng, môi trường sinh thái, an toàn, kinh tế, độ tin cậy, tính tương thích, khả năng liên hoạt động , hiệu quả. Tiêu chuẩn ISO cung cấp các giải pháp thiết thực và đạt được lợi ích cho hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp và công nghệ, và cho cả ba khía cạnh của phát triển bền vững – kinh tế, môi trường và xã hội.

7. FREE GMO

Free GMO có nghĩa là không biến đổi gen. GMO (sinh vật biến đổi gen), là những sinh vật mới được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa / kỹ thuật di truyền. Các nhà khoa học và nhiều nhóm người đã cho biết có nhiều rủi ro về sức khỏe và môi trường với các loại thực phẩm có chứa GMO.

List danh sách các sản phẩm của Organic India tham gia tổ chức FREE GMO và đã được chứng nhận hữu cơ
Danh sách sản phẩm hữu cơ (click vào xem)

8. OU Kosher

Chứng nhận kosher có nghĩa là: Sự bảo đảm của một cơ quan kosher, chẳng hạn như Vaad Hoeir of St. Louis, mà một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm. Hai yếu tố chung sẽ xác định xem các sản phẩm của một công ty có đạt được chứng nhận kosher hay không: Nguồn gốc của các thành phần nguyên liệu và Tình trạng của thiết bị sản xuất

Một thị trường người tiêu dùng lớn hơn. Các sản phẩm kosher hấp dẫn nhiều người tiêu dùng trong phạm vi rộng hơn:

Những Người Do Thái theo đạo

Những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ sức khỏe

Những người ăn chay

Những người không dung nạp Lactose

Những người bi bệnh đường ruột không dung nạp Glutten

Những người Hồi Giáo

Những Tín Đồ Ngày Thứ Bảy

Những giáo phái Kitô giáo khác có các hạn chế về chế độ ăn uống.

Danh tiếng về chất lượng. Chứng nhận kosher phản ảnh tốt công ty và các sản phẩm. Chứng nhận Kosher cho biết rằng các quy trình sản xuất dưới sự giám sát không đổi bởi một cơ quan quản lý theo mục tiêu và riêng biệt gắn kết với các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất.

9. Halal

Là giấy chứng nhận, xác nhận rằng sản phẩm không có các chất cấm theo yêu cầu Shari’ah Islamiah (Luật Hồi giáo) và đáp ứng yêu cầu về vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.