5 cách dễ dàng để xác định Saffron (nhụy hoa nghệ tây) tinh khiết

Nhiều bạn hoang mang không biết cách phân biệt Saffron (nhụy hoa nghệ tây) thật giả như thế nào bởi hiện nay Saffron – nhụy hoa nghệ tây đã tràn lan trên thị trường Việt Nam, giá cả cũng mỗi nơi mỗi kiểu.

Hôm nay Desi chỉ cho các bạn cách phân biệt nhé.

1. Nếu bạn đặt một sợi Saffron trong miệng của bạn và nếu nó có vị ngọt thì đó là Saffron giả rồi bạn nhé.

2. Một cách xác định rất khác biệt là mùi thơm.Hương thơm của Saffron tinh khiết rất thú vị. Bạn hãy nhớ lại mùi vị của mật ong đồng thời mùi vị của cỏ khô nữa. Rồi thì bây giờ bạn hãy đưa Saffron lên mũi, đúng hai mùi ấy thì đúng là Saffron tin khiết. Vì thực sự Saffron có mùi pha trộn của cỏ khô và mật ong.

3. Ngâm Saffron vào nước sẽ mất 10 -15 phút để màu hòa vào nước và sợi Saffron vẫn không bị nát và màu các sợi là đồng đều, còn Saffron giả sẽ cho ra màu ngay lập tức mà không có nhiều hương thơm, đồng thời các sợi Saffron giả sau khi ra màu sẽ có màu khác nhau.

4. Một cách nữa là trộn một ít baking soda vào trong nước, sau đó thêm Saffron  vào hỗn hợp. Hỗn hợp nước / baking soda sẽ chuyển sang màu vàng nếu là Saffron tinh khiết, còn hàng giả sẽ chuyển sang màu đỏ mờ.

5. Một trong những “Thần chú” thú vị nhất cho Saffron là sử dụng từ “Sweet” – ngọt ngào một cách chính xác. Đó là Saffron luôn có “Mùi ngọt ngào” chứ ko phải là có “Vị ngọt ngào”.

– Bài này Desi dịch từ bài viết của anh Sanjay Raina người Ấn Độ hen –

Các bạn click vào đây để dạo cửa hàng Saffron Kashmir, Ấn Độ của Desi một vòng nha.

(Saffron Kashmir, Ấn Độ tuy không được truyền thông mạnh ở Việt Nam nhưng trên thế giới lại được đánh giá là Saffron tốt nhất do khí hậu và độ cao lý tưởng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.