1. UỐNG NƯỚC NÓNG

Đây là cách truyền thống của Ayurveda để bảo vệ da, tăng cường hệ tiêu hóa, tránh các triệu chứng khó tiêu. Bạn đun sôi nước, rót và bình giữ nhiệt và uống nhiều lần trong ngày (khoảng 30 phút mỗi lần). Bạn có thể thêm vài lát gừng tươi vào nước trong khi nấu. Nước gừng tươi giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tốt cho tim mạch.

2. NGỦ ĐÚNG GIỜ

Ngủ đúng 10 giờ đêm và thức dậy sớm lúc 5 giờ sáng sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, cảm giác dễ chịu. Ngủ sớm và vào một giờ nhất định cũng giúp bạn tránh được tình trạng khó ngủ vào ban đêm, thức giấc giữa chừng vào sáng sớm và không thể ngủ lại.

3. VỆ SINH SẠCH SẼ

Thân thể và môi trường xung quanh sạch sẽ tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Rửa mặt với nước sạch nhiều lần trong ngày giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da, ngừa mụn, tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Thêm vào đó, vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ cũng là yếu tố cần thiết của một người muốn thực hiện hiệu quả cách trị liệu Ayurveda. Phòng ngủ thoáng mát, gọn gàng giúp bạn duy trì giấc ngủ ngon và sâu, giúp tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh và các cơ quan khác.

4. MASSAGE

Massage buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc. Trước khi tắm, hãy dùng tinh dầu xoa bóp cơ thể, thư giãn đầu óc, giúp tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ độc tố.

5. SUY NGHĨ LẠC QUAN, TÍCH CỰC

Đối diện với áp lực công việc, tài chính hay chuyện tình cảm không tốt, con người dễ bị căng thẳng, buồn rầu. Theo cách trị liệu Ayurveda, bạn nên nhìn nhận các rắc rối hay khó khăn một cách nhẹ nhàng.

Cách tốt nhất là bình thản đón nhận mọi vấn đề hoặc tạm gác chuyện không vui sang một bên trong khoảng thời gian ngắn và sau đó quay trở lại. Lúc này, bạn đã định thần và có cái nhìn lạc quan, tích cực về những rắc rối. Ngoài ra, bạn không nên để tâm đến những lời nói xấu, chuyện không vui bởi chúng như nọc độc gieo mầm vào tâm trí bạn, tác động xấu đến tâm lý cũng như sức khỏe.

– Desi sưu tầm –