10 loại thảo dược Ayurvedic bảo vệ bạn vào mùa mưa

Trong thuật ngữ Ayurveda, khi chúng ta trải qua những thay đổi theo mùa, và đặc biệt là trong mùa mưa, một trong những doshas – Pitta bị rối loạn và trầm trọng thêm. Điều này làm cho cơ thể dễ bị một số bệnh nhiễm trùng do virus trong thời gian này. Pitta dosha giúp duy trì các quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của cơ thể.

Hãy làm theo phương pháp Ayurveda, sử dụng các loại thảo dược Ayurvedic để giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm virus khác nhau trong mùa mưa. Dưới đây là 10 loại thảo dược Ayurvedic hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các chứng bệnh mùa mưa.

1. Lá Neem

Lá Neem được coi là tốt nhất trong việc điều trị nhiễm virus. Đun sôi khoảng 10-12 lá neem với nước, lọc lấy nước và sau đó uống nước này khoảng 3-4 lần trong một ngày. Điều này giúp xây dựng hệ miễn dịch.

2. Tỏi

Tỏi được biết đến với khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và đặc tính kháng virus. Chỉ cần nghiền nát 3-4 tép tỏi và tiêu thụ nó. Điều này giúp chống lại sốt virus và cảm lạnh.

3. Gừng

Trong Ayurveda, gừng được coi là một trong những thành phần mạnh nhất. Lấy một miếng gừng đun sôi với nước, bạn có thể tiêu thụ nó dưới dạng trà hoặc uống nó với việc thêm vào một chút nước cốt chanh và mật ong.

4. Mật ong

Mật ong rất giàu chất chống oxy hóa và tính kháng khuẩn. Lấy một muỗng canh mật ong và nước chanh, thêm chúng vào nước ấm và uống hỗn hợp này. Điều này giúp làm giảm ho và đau họng.

5. Nghệ

Nghệ là một trong những thành phần trong Ayurveda có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp chống lại nhiễm virus như ho và cảm lạnh hiệu quả. Trộn khoảng một muỗng cà phê bột nghệ với nước ấm và uống nó.

6. Quế

Quế giàu tính chất kháng khuẩn, nó giúp làm giảm cảm lạnh, ho và rát cổ họng hiệu quả. Lấy khoảng nửa muỗng cà phê quế, trộn với một thìa mật ong và tiêu thụ nó khoảng hai lần trong một ngày.

7. Hoa dạ lan / Dạ lan hương

Các đặc tính kháng virus và kháng khuẩn được tìm thấy trong hoa dạ lan giúp chữa cảm lạnh và ho tuyệt vời. Đập bẹp một vài lá hoa dạ lan, lấy nước cốt trộn với một thìa mật ong và tiêu thụ nó.

8. Hương nhu

Hương nhu giàu tính chất kháng khuẩn và kháng nấm có hiệu quả trong điều trị viêm họng, sốt và sốt rét. Lấy khoảng 10-15 lá hương nhu, đun sôi chúng trong nước và uống nước này để bảo vệ bạn khỏi bệnh mùa mưa.

9. Trà hoa cúc Chamomile

Trà hoa cúc Chamomile được biết là có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn và virus. Lấy một vài lá hoa cúc Chamomile, đun sôi chúng trong nước và sau đó lọc lấy nước. Nước uống này giúp chữa đau họng và cảm lạnh.

10. Trà xanh

Các đặc tính chống oxy hóa của trà xanh giúp điều trị cảm lạnh, chảy nước mũi và đau họng. Nhúng một túi trà xanh vào một ly nước sôi trong khoảng năm phút và sau đó uống trà này khoảng 2-3 lần trong một ngày.

– Desi sưu tầm –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.