Trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả từ vỏ hạt mã đề Ấn Độ

Vỏ hạt Mã Đề đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trên thế giới dùng để điều trị các bệnh tiêu hóa như trĩ, đại tràng, táo bón. Đặc biệt Vỏ Hạt Mã Đề chỉ có tại Ấn Độ và được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới: Mỹ, Chấu Âu, Úc…. Thảo dược này cũng được WHO và FDA khuyên dùng hàng ngày rất tốt cho hệ tiêu hóa. Để mua hàng tốt, quý khách có thể nhận biết hàng tốt hay xấu thông qua màu sắc của nó: Vỏ hạt mã đề tốt luôn có màu trắng và các cánh của nó còn nguyên.

Vỏ hạt mã đề Ấn Độ
Vỏ hạt mã đề Ấn Độ

Được biết đến là một trong những thực phẩm giàu chất xơ nhất trên thế giới, vỏ hạt mã đề từ lâu đã được coi là bí quyết khỏe mạnh của những người ăn kiêng thiếu chất hay táo bón lâu năm.

Vỏ hạt mã đề là một dạng chất xơ hòa tan, khi gặp nước và vào trong dạ dày, vỏ hạt mã đề trương phình thành dạng gel, kích thích nhu động ruột quét nhanh các chất thải ra ngoài một cách dễ dàng. Vỏ hạt mã đề cũng làm mềm phân bằng cách tăng hàm lượng nước trong phân, làm tăng hiệu quả nhuận tràng. Tính chất nhuận tràng tự nhiên này của vỏ hạt mã đề thực sự rất an toàn, không gây phụ thuộc hay tích trữ độc tố như nhiều thuốc uống khác.

Ngoài ra, vì vỏ hạt mã đề là thức ăn ưa thích của những vi khuẩn có lợi trong đường ruột và trương thành dạng gel khi vào cơ thể nên nó cũng giữ một lượng nước đáng kể trong đường tiêu hóa, giữ phân ổn định hơn, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ điều trị tiêu chạy nhẹ đến trung bình.

Nhờ những khả năng này mà việc thường xuyên bổ sung vỏ hạt mã đề vào chế độ ăn không chỉ là phương pháp đẩy lùi những bệnh rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn’s,.. mà còn là phương pháp phòng ngừa bệnh trĩ, nứt hậu môn,.. hiệu quả.

Thành phần Vỏ Hạt Mã Đề

  • Vỏ hạt Mã Đề 100% từ thiên nhiên (không có bất kỳ thành phần hóa chất hay chất bảo quản nào)
  • Vỏ hạt mã Đề chứa đến 70% chất xơ hòa tan và 30% chất nhầy
Bảng so sánh hàm lương chất xơ trong vỏ hạt mã đề
Bảng so sánh hàm lương chất xơ trong vỏ hạt mã đề

 

Cách sử dụng:

– Hòa 3-7g vỏ hạt mã đề vào ly nước lọc 250ml (có thể thay bằng nước ép rau củ, nước trái cây, sữa,…)
– Khuấy và uống nhanh trong vòng 4 phút vì vỏ hạt mã đề sẽ trương sệt khó uống, có thể gây nghẹn.
– Mỗi ngày uống từ 1-3 lần để có kết quả tốt nhất.
Với trẻ em dưới 12 tuổi, giảm xuống còn 3g/lần (1 muỗng cà phê).

Công dụng của Vỏ Hạt Mã Đề 

bông mã đề Hỗ trợ điều trị bệnh táo bón

bông mã đề chữa bệnh gì Giảm trĩ, tránh tái phát bệnh trĩ

bông mã đề khô Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do uống bia

bông mã đề và râu ngô Bổ sung chất xơ

cây mã đề mọc ở đâu: Cây mã đề thường mọc rất nhiều ở miền quê việt nam Nhuận tràng
cây mã đề nấu nước uống chữa được nhiều bệnh Tránh tái phát ung thư đại tràng

công dụng rau mã đề Tránh nhiễm độc cơ thể

hạt mã đề là một vị thuốc Giảm cholesterol

lá mã đề thường bán ở chợ có tác dụng cai thuốc lá Cân bằng estrogen ở phụ nữ

Mua lá mã đề về nấu canh ăn rất tốt cho sức khỏe Sử dụng trước bữa ăn để giảm cân rất tốt.

 

Sự nhầm lẫn với cây Mã Đề Việt Nam

Nhiều người nhầm lẫn cây mã đề Ấn Độ với cây mã đề Việt Nam, hai cây này hoàn toàn khác nhau nhé. Rau mã đề được trồng phổ biến ở Việt Nam. Người ta hay dùng lá mã đề nấu canh, ăn sống hoặc xào…có tác dụng như một loại thực phẩm. Hạt mã đề này là hạt của cây mã đề Việt Nam, trong đông y gọi là sa tiền tử có tác dụng lợi tiểu mà thôi không phải vỏ hạt mã đề từ Ấn Độ (là vỏ của một loại mã đề chuyên dùng làm thảo dược là Platago Ovata, không có ở Việt Nam).

 

 

Cây mã đề Ấn Độ
Cây mã đề Ấn Độ
Cây mã đề Việt Nam
Cây mã đề Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.