Kẻ thù trong phòng ngủ của bạn

1/ Sơn tường.

Ít ai biết một trong những tác nhân tăng nguy cơ ung thư chính là sơn. Các loại sơn được dùng phổ biến có chứa hóa chất độc hại khác như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Những chất này sẽ bay vào không khí khi sơn khô, nếu bạn hít phải có thể gây kích ứng đường hô hấp. Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với VOCs nồng độ cao trong thời gian dài thì sẽ nguy cơ mắc bệnh mạn tính như ung thư bàng quang, miệng, tuyến tụy và phổi là không tránh khỏi. Vì vậy,  bạn nên chọn sơn không chứa VOCs để tránh chất độc hại này nha.

2/ Đèn ngủ.

Đèn ngủ tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng, nó còn là vật trang trí cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt ngoài ra giúp chúng ta dễ dàng đi lại lúc đêm hôm. Tuy nhiên, ánh sáng phát ra từ đèn ngủ là một thứ ánh sáng nhân tạo nên ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc não bộ, hạn chế sự sản sinh melatonin – loại hormone quan trọng với hệ miễn dịch và giúp gia tăng tiến triển của bệnh ung thư. Ánh sáng đèn ngủ tuy không nguy hại bằng ánh sáng xanh của điện thoại nhưng nó cũng là mầm mống gây bệnh ung thư đó bạn nha.

3/ Nến thơm

Nến thơm được rất nhiều gia đình sử dụng để tạo hương thơm cho phòng ngủ và giúp không gian phòng ngủ thêm phần lãng mạn, ấm áp hơn.

Tuy nhiên hiện nay với công nghệ sản xuất nến hiện đại, rất nhiều loại nến thường được cho thêm vào thành phần chứa paraffin, một loại khói giải phóng độc tố không kém phần nguy hiểm so với khói thuốc lá. Đo đó chúng ta nên hạn chế sử dụng những loại nến thơm này, nếu có sử dụng nên đốt và để nến không quá 3 tiếng trong phòng lí do là nếu để lâu hơn thời gian này có thể gây khó thở và nguy hiểm. Tốt hơn hết thì nên sử dụng các loại nến được làm bằng sáp ong hoặc tinh dầu để làm thơm phòng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

4/ Hóa chất khử mùi.

Tác dụng của hóa chất khử mùi là loại bỏ mùi hôi làm cho phòng ngủ thơm mát. Nhưng ít người biết được rằng hóa chất khử mùi có chứa chất napthelene và formaldehyde, đó là những chất nguy hại cho phổi và tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Ngoài ra, nó còn có thể gây khó thở và một số bệnh lý về hô hấp khác hay tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của con người, gây nhức đầu, căng thẳng,…

5/ Đồ nội thất làm bằng da tổng hợp.

Đồ nội thất làm bằng da tổng hợp cũng thường xuất hiện trong phòng ngủ của nhiều gia đình, nó có chứa polymer nhựa gây mùi khó chịu, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài.

Các bạn cẩn thận khi chọn đồ trang trí nhé, Desi chúc các bạn có giấc ngủ ngon.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.