11 mẹo khiến côn trùng không làm phiền bạn

Để đuổi lũ côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà một cách nhanh chóng mà không cần đến hóa chất, Desi chỉ bạn một số mẹo nhỏ nha, chúng sẽ phải “tức tốc” cất cánh bay ra khỏi nhà bạn.

Mẹo đuổi muỗi

1. Đốt vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt khi được phơi khô và đốt lên ngoài có mùi thơm dễ chịu lại có tác dụng đuổi ruồi muỗi. Không tin bạn thử ngay chiều nay nhé.

2. Dầu tràm

Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu tràm nhỏ vào nhà tắm hay thoa lên quần áo sẽ khiến muỗi bay đi ngay. Ngoài ra, dầu tràm còn có tác dụng chữa vết muỗi, kiến và côn trùng đốt rất hiệu quả nữa đó bạn

3. Sả

Hương sả nồng nàn dễ chịu nhưng cũng là một mùi vị khắc tinh với muỗi. Chỉ cần đặt một vài củ sả gần đèn ngủ, sức nóng của bóng đèn sẽ giúp mùi sả lan tỏa khắp phòng khiến muỗi bay đi. Hoặc bạn có thể trồng vài cây sả ngay cái chậu trước hiên nhà cũng đủ để muỗi bay đi.

4. Nước bạc hà

Chỉ cần một nắm lá bạc hà vò nát rồi để ở góc nhà sẽ khiến muỗi bay đi, cách làm này có tác dụng đuổi muỗi từ 1-2 ngày. Nếu bạn liên tục làm như vậy chắc chắn trong nhà bạn sẽ không còn 1 bóng muỗi luôn đó.

5. Hoa dạ hương

Mùi thơm của dạ hương rất nồng nàn, nếu ngửi lâu sẽ khiến bạn bị nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt. Với lũ muỗi thì chỉ cần vài cành hoa ngoài vườn cũng đủ để chúng bị say mà bay ra khỏi khu vực của nhà bạn tức thì.

6. Tỏi

Muỗi rất sợ mùi tỏi, vì vậy chỉ cần cắt tỏi thành lát và để ở khu vực cửa sổ, hoặc bạn cũng có thể giã nát tỏi, cho nước vào rồi để hỗn hợp  này ở góc nhà cũng có tác dụng đuổi muỗi khá tốt.

Mẹo đuổi ruồi

Để đuổi ruồi, bạn chỉ cần dùng túi nilong trong suốt, cho nước vào cùng một đồng xu màu bạc cho vào bên trong bịch nước. Ban buộc bịch nước này và treo lên ở những khu vực có nhiều ruồi. Chỉ cần nhìn thấy bịch nước có đồng xu này ruồi sẽ sợ mà bay đi mất.

Mẹo đuổi gián

1.Xịt nước xà phòng

Dùng xà phòng pha loãng ra, cho vào bình xịt, xịt trực tiếp vào gián hay ổ gián, lũ gián sẽ chết ngay sau đó.

2. Nước đường + nước rửa bát

Bạn pha 3 thìa đường với 1 chút nước rửa bát trong một hộp sắt để ở khu vực có gián. Khi gián bò lên trên hộp sắt ngửi thấy mùi này chúng sẽ bị say và rơi xuống hộp sắt.

3. Hành tây

Bạn chỉ cần cắt hành tây và bày ra đĩa, khi ngửi thấy mùi hành tây lũ gián sẽ chạy đi ngay lập tức.

Mẹo đuổi chuột

1.  Tinh dầu bạc hà

Khi ngửi thấy mùi hăng hắc của bạc hà lũ chuột chạy đi. Bạn có thể xịt tinh dầu bạc hà trong góc nhà, đặc biệt là khu vực bếp hay có thể trồng bạc hà trong vườn để khiến chuột sợ và chạy đi chỗ khác.

2. Bột xà phòng

Bạn chỉ cần trộn xà phòng với bột hoa tiêu cùng 1 ít cơm nguội đặt ở góc bếp hay những khu vực chuột thường qua lại. Khi ngửi thấy mùi của hỗn hợp này chúng sẽ không dám bén mảng đến nữa.

Theo soha.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.