Hướng dẫn sử dụng bột nhuộm tóc thảo dược Henna Sunny Bakson Ấn Độ

Phải gọi Bột nhuộm tóc thảo dược Henna Sunny của hãng dược Bakson, một trong những hãng dược uy tín nhất Ấn Độ, là bột dưỡng tóc có màu mới đúng. Vì ngoài thành phần Henna/ mehndi (lá móng) lá tự nhiên tạo màu cho tóc, bột nhuộm tóc còn có bột Amla, loại trái giàu Vitamin C. Shikakai (Bồ kết Ấn Độ), Brahmi (rau má) và Bhringraj (cỏ mực) là những loại thảo dược giúp nuôi dưỡng tóc khỏe và bóng, giảm tóc gãy rụng, chẻ ngọn và làm chậm quá trình bạc tóc.

    

Lưu ý: 

  • Nên gội sạch tóc trước khi nhuộm với nước ấm và dầu gội đầu nhưng KHÔNG SỬ dụng dầu xả, vì dầu xả sẽ tạo một lớp bọc xung quanh sợi tóc ngăn cản bột nhuộm ngấm màu.
  • Bột nhuộm sẽ KHÔNG lên màu nếu tóc bạn vừa được uốn hoặc hấp dầu trong vòng 1 tuần trước.
  • Tuy là bột thảo dược nhưng có nhiều người có khả năng dị ứng với lá Mehndi/ Henna, vui lòng thử quẹt 1 ít bột đã pha lên da để test khả năng dị ứng.

Lá Henna trong thiên nhiên có màu nâu và đen tự nhiên nên bột nhuộm tóc thảo dược thiên nhiên thường chỉ có những màu: màu Nâu, màu đen, màu nâu đen và nâu đỏ (Burgundy). Màu lên sau khi nhuộm sẽ hơi khác nhau tùy tóc gốc của mỗi người.

Lượng bột cần sử dụng cho

– Chấm góc tóc bị bạc cần 1 gói (20g)

– Tóc ngang vai 1 đến 1.5  gói (3 gói nhỏ bên trong 10g 1 gói)

– Tóc dài quá vai và nhiều 2 gói đến 3 gói

Các bước sử dụng Bột nhuộm tóc Sunny.

Bước 1. Cắt gói bột nhuộm tóc Bột nhuộm tóc thảo dược Henna Ấn Độ, bên trong có 2 gói nhỏ mỗi gói 10g.

Bước 2:Cho lượng bột cần dùng ra chén sứ. Hoặc có thể sử dụng chén nhựa chuyên dụng cho thuốc nhuộm.

Bước 3: Pha nước vào bột nhuộm theo công thức 20ml – 30 ml cho 10g và nước cốt 1/2 trái chanh. Khuấy đều và để bột ngấm trong 2-3 giờ. Nếu được nên ngâm bột qua đêm nơi thoáng mát để phát huy tác dụng.

Trường hợp sau khi ngâm bột thấy bột quá đặc thì pha thêm một ít nước ấm nhưng cho thêm mỗi lần nửa muỗng cà phê từ từ cho đến khi đặt được độ sệt vừa ý.

Nếu lỡ tay pha loãng, thêm bột khô để có độ sệt đủ bám tóc. Nên chuẩn bị khăn cũ hoặc áo choàng cũ dùng khi nhuôm để tránh bột nhuộm làm hư quần áo.

Henna

Vì bột nhuộm là cây cỏ thiên nhiên không có chất tẩy và không amoniac nên nước chanh sẽ có tác dụng như axít nhẹ tự nhiên, bào mòn lớp sừng và đánh tan lớp dầu tự nhiên bao quanh sợi tóc, giúp tóc dễ thấm màu và lên màu đẹp hơn.
Bước 4: dùng Vaseline hoặc Lotion xức lên trán và khu vực quanh mặt nơi tóc có thể chạm để tránh màu bột nhuộm bám màu vào da.

Vaseline

Bước 5: Đeo găng tay để bột nhuộm không dính màu lên da. Dùng lược nhuộm hoặc nếu không có lược có thể dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch nhuộm và trải đều lên tóc để bột nhuộm phủ đều sợi tóc hoặc phần tóc bạc. Bắt đầu với tóc trên đỉnh đầu. Chải bột phủ  phần chân tóc trước. Chải lật tóc để nhuộm cho đều.

step 3

Bước 6:  Sau khi nhuộm xong, quấn tóc cao lên đỉnh đầu cho gọn và trùm với nilon ủ tóc từ 60 phút đến 3 tiếng đồng hồ nếu muốn màu lên đậm.

Bước 7: Xả tóc với nước ấm, không sử dụng xà bông gội đầu. Khi xả nước sẽ thấy bột màu đen chảy theo nước là bình thường. Xả đến khi thấy nước trong. Sau 24 tiếng có thể gội đầu bình thường. Để tóc khô tự nhiên.

Câu hỏi thường gặp

Q. Sau khi nhuộm xong có thể dùng dầu ủ tóc để dưỡng tóc không ?

A. Henna có vai trò như Protein ủ tóc giúp tóc khỏe. Sau khi vừa nhuộm xong có thể có cảm giác tóc khô, lúc này bạn có thể xức dầu thích hợp để dưỡng tóc. Bột màu thảo dược sẽ lên màu đậm hơn sau 2-3 ngày.

Q. Màu lên sau khi nhuộm sẽ khác nhau tùy tóc gốc của mỗi người ?

A. Henna là một chất nhuộm màu thiên nhiên trong suốt bao phủ từng sợi tóc, màu trong bột lá kết hợp với với keratin của tóc và da tạo màu. Lá Henna và thảo dược có trong gói bột nhuộm giúp tóc bóng mượt và mềm mại, ngoài việc tạo màu thảo dược còn làm cho tóc khỏe, da đầu khỏe mạnh, giảm gàu, nấm tóc…

Bởi vì Henna là một chất nhuộm màu trong suốt nên sẽ không làm thay đổi màu sắc gốc của tóc mà chỉ bọc bên ngoài một lớp màu. Ví vậy nếu tóc có màu đen nhánh khi nhuộm burgundy có thể sẽ chỉ ánh đỏ khi ra nắng nhưng tóc vàng hoặc tóc màu xám sẽ lên màu cam rực rỡ và mái tóc nâu sẽ thành nâu vàng.

Q. Che phủ tóc bạc nên dùng màu gì ?

A. Nếu bạn cần nhuộm phủ bạc, nên chọn màu đen, màu nâu sẽ hơi khó phủ bạc mà các sợi bạc sẽ hơi ánh vàng cam (xem ảnh)

Tóc sau nhuộm nâu

brown 2brown 1

Tóc nhuộm nâu đỏ (Burgundy)

burgundyburgundy 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.