Ăn tỏi đen thời điểm nào?

1. Ăn tỏi đen vào thời điểm nào tốt nhất

Buổi sáng là lúc cơ thể dễ hấp thụ các loại Vitamin và dinh dưỡng tốt nhất, chính bởi thế thời điểm vàng để sử dụng tỏi đen chính là buổi sáng.

Ngoài ra sáng sớm là thời điểm vi khuẩn, virus trong cơ thể khá yếu nên chúng ta cần bổ sung tỏi đen để tiêu diệt triệt để 100% lượng vi khuẩn có hại trong cơ thể giúp tăng hiệu quả phòng và chữa bệnh.

Đặc biệt ăn tỏi đen vào lúc đói, khi dạ dày và ruột đang rỗng sẽ làm tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất của tỏi đen vào trong cơ thể.

Bạn cũng có thể dùng tỏi đen vào buổi trưa, chiều nhưng không nên dùng vào buổi tối.

2. Liều dùng tỏi đen như thế nào?

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và mỗi loại bệnh mà các bạn sẽ cân nhắc liều dùng tỏi đen hợp lý. Dưới đây là liều dùng tỏi đen & cách sử dụng để bạn tham khảo:

  • Những người bình thường (bồi bổ sức khỏe): Liều dùng tỏi đen là 1-4 củ/ngày, chia làm 2 lần sáng – trưa.
  • Điều trị táo bón: Liều dùng tỏi đen là 2-3 củ/ngày, chia làm 2-3 lần sáng, trưa hoặc chiều.
  • Cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh: Liều dùng tỏi đen là 2-3 củ/ngày, chia làm 2-3 lần sáng – trưa hoặc chiều.
  • Ngăn ngừa ung thư: Liều dùng tỏi đen là 2-3 củ/ngày, chia làm 2-3 lần sáng – trưa hoặc chiều.
  • Cải thiện giấc ngủ: Liều dùng tỏi đen là 1-2 củ/ngày, chia làm 2 lần sáng – trưa.
  • Lưu ý:
    • Những người bệnh máu trắng và các triệu chứng liên quan đến đông máu kém không nên dùng tỏi đen.
    • Trẻ em nên hạn chế ăn tỏi đen.
    • Không nên lạm dụng và dùng quá liều, liều dùng tỏi đen tối đa là 9 củ/1 ngày.
    • Không nên dùng liên tục trên 45 ngày. Nên có thời gian nghỉ 2 tuần giữa các lần sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *