√ Nguyên liệu 100% từ tỏi cô đơn Việt Nam,
√ Lên men bằng men trấu cổ truyền ủ lá,
√ Sản xuất bằng công nghệ Nhật bản.
Giá bán: 300k/ hộp 300gr
Đặt hàng√ Nguyên liệu 100% từ tỏi cô đơn Việt Nam,
√ Lên men bằng men trấu cổ truyền ủ lá,
√ Sản xuất bằng công nghệ Nhật bản.
Giá bán: 300k/ hộp 300gr
Đặt hàngTỏi đen thực chất là loại tỏi trắng thông thường chuyển thành màu đen qua quá trình phản ứng Maillard. Trải qua quá trình lên men tự nhiên từ tỏi trắng ở môi trường nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, sau đó đem nung ở những nhiệt độ khác nhau dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt nhiều tuần lễ để có sự biến đổi về chất bên trong. Sau quá trình này, tỏi trắng sẽ chuyển thành màu đen và loại bỏ được mùi hăng nồng vốn có của tỏi tươi, mang vị ngọt như siro vị dấm balsamic hoặc vị me rất dễ ăn.
Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, những hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng thông thường.
Những công dụng của tỏi đen được tạo nên do hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên vượt trội như hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose và đặc biệt hoạt chất chính là S-allyl-L-cysteine (SAC) có hàm lượng tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi thường.
Hiện nay, tỏi đen đang là một thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tại Nhật Bản, người ta sản xuất tỏi đen giống như một liều thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.
Được lên men bằng men trấu cổ truyền ủ lá và công nghệ Nhật Bản. Phương thức đặc biệt của tỏi đen Desi được thực hiện theo các bước sau:
Desi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trên nhằm giúp tỏi đen có dược lực cao, vị chua ngọt cân bằng, không có vị đắng, thay vào đó là vị thơm và dẻo chứ không khô cứng…
Sau lên men, tỏi đen có chứa S-allyl-cysteine (viết tắt SAC) và các amino acid cysteine hợp chất quan trọng này. Khi hai thành phần trên kết hợp với nhau, sẽ tạo ra phản ứng giúp cơ thể tăng khả năng giảm cholesterol, tiêu diệt gốc tự do trong huyết tương giúp bạn phòng và điều trị bệnh nhiều bệnh lý do lão hóa gây nên.
SAC là thành phần đóng vai trò quan trọng, giúp cơ thể tăng khả năng chiến đấu chống lại vi khuẩn và virus xâm nhập thông qua hỗ trợ sự hấp thu của allicin, nhờ đó hệ miễn dịch được cải thiện và hoạt động hiệu quả hơn. SAC có tác dụng tốt giúp người già và trẻ nhỏ nâng cao sức đề kháng.
Glutathione… là các hợp chất chống oxy hóa cao. thông qua cách đào thải sự hấp thu qua màng ruột, giúp giảm mỡ máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, xoa dịu cơn đau nhanh chóng.
Với các thành phần hợp chất oxy hóa cao, tỏi đen giúp bảo vệ gan, ức chế men gan cao. Vì vậy, tỏi đen có tác dụng tốt với các cá nhân thường xuyên phải tiếp xúc với các đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia.
Khi so sánh với tỏi tươi, Tỏi đen sau lên men đã bị triệt tiêu vị hăng cay, do hàm lượng allicin giảm. Nó đã được chuyển thành các hợp chất chống oxy hóa như alkaloids hoạt tính sinh học và hợp chất flavonoid trong quá trình lão hóa. Những thay đổi về tính chất hóa lý, là những lý do chính giúp tăng cường hoạt tính sinh học của tỏi đen so với tỏi tươi. Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng, chiết xuất tỏi đen có một số chức năng như: chống oxy hóa, chống dị ứng, chống tiểu đường, chống viêm và tác dụng chống ung thư.
Hàm lượng của các hợp chất hóa học có trong tỏi đen phụ thuộc vào các điều kiện quá trình xử lý nhiệt. Tỏi đen cho thấy hoạt động sinh học cao hơn đáng kể, chẳng hạn như các đặc tính chống oxy hóa, so với tỏi tươi.
Trong một bảng nghiên cứu so sánh khác, các con số phân tích chất lượng tỏi đen và tỏi thường của cơ quan kiểm nghiệm cho thấy tác dụng của tỏi đen vượt trội hơn so với tỏi thường. Cụ thể:
Dù biết là tỏi đen rất tốt cho chúng ta, ăn thì ngon. Nhưng bạn nên lưu ý đến liệu lượng dùng tỏi đen. Chúng ta biết rằng ăn bất cứ các gì nhiều quá đều không tốt. Vì thế hãy lưu ý sau :